Cách phân biệt sữa ong chúa thật và giả

Quý khách hàng thân mến !

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sữa ong chúa từ nhiều nguồn khác nhau, nếu không am hiểu về sản phẩm thì người tiêu dùng rất dễ chọn nhầm, tiền mất tật mang. Làm sao để phân biệt sữa ong chúa thật và sữa ong chúa giả? Đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu rõ mọi tâm tư, nỗi trăn trở mà quý khách đang lo lắng, sữa ong chúa Mộc Thảo Nhiên xin chia sẻ cách phân biệt sữa ong chúa thật-giả. Hy vọng khách hàng của Mộc Thảo Nhiên luôn tự tin và sáng suốt lựa chọn được sản phẩm chất lượng cho sức khỏe.

Cách 1: Ăn trực tiếp

Ngậm sữa ong chúa tươi trong miệng, nếu là sữa ong chúa tươi thật sẽ dần tan hết trong miệng mà không bị cợn bột. Bên cạnh đó, quý khách sẽ cảm nhận được vị chua chua, hơi lợ của sữa ong chúa và cổ họng sẽ hói khé ( gắt cổ), cảm giác khó ăn, tinh ý hơn nữa bạn sẽ thấy đầu lưỡi tê tê một chút.

Sữa ong chúa giả, bị pha tạp chất, bột ngô, bột đậu nành, hay xay ấu trùng chúa trộn lẫn. Khi ngậm sẽ không tan được nên lơn cợn bột trong miệng và không thể cảm nhận được vị chua như của sữa ong chúa tươi thật.

tac-dung-sua-ong-chua-tuoi

Cách 2: Quan sát màu sắc

Phân biệt bằng màu sắc. Sữa ong chúa tươi có màu vàng nhạt ( sau khi lấy ra khỏi nụ ong chúa) hoặc trắng đục ( sữa vẫn còn trong nụ chúa) (như hình bên dưới ), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, các chất phản ứng không tương đồng sẽ làm màu sắc thay đổi.

12842427_247294245603024_2025101453_o-1-768x768

12734150_237720173227098_9024624192194516398_n

Cách 3: Thử lên da

Bôi trực tiếp 1 lớp mỏng lên da tay hoặc da mặt. Trong vòng 2-5phút, phần da tiếp xúc với sữa ong chúa trông như màng keo. Sau đó bạn dùng khăn ướt lau lớp màng này đi bạn sẽ thấy vùng da được thoa sữa ong chúa căng mịn hơn vùng da khác. Sữa ong chúa được ví như thần dược cho làn da vì chứa rất nhiều vitamin E và nhiều loại vitamin khác.

Cách này rất dễ nhận biết đối với da nhạy cảm, chỉ cần bôi sữa ong chúa tươi thật lên da mặt vài phút sau bạn sẽ cảm nhận da nóng lên, hơi đỏ và rát rát ngứa như kim châm. Cảm giác này sẽ hết sau khoảng 5 ngày sử dụng

Cách 4: Kết hợp cùng mật ong nguyên chất

Trộn sữa ong chúa vào mật ong nguyên chất, sữa ong chúa thật sẽ hoàn toàn hòa tan cùng với mật ong nguyên chất mà không bị phân lớp, có cặn.

Cách 5: Cách bảo quản

Sữa ong chúa tươi thật hoàn toàn nguyên chất không pha trộn bất cứ tạp chất nào có thể để ở nhiệt độ thường trong 4 ngày mới bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng, vận chuyển trong thời gian 1,2 ngày hoàn toàn không ảnh hưởng tới chất lượng sữa ong chúa. Đây là mẹo nhỏ để phân biệt, những cơ sở bán sữa ong chúa có pha trộn sẽ không dám vận chuyển đi xa (từ HCM ra Hà Nội) với lý do sữa ong chúa phải được bảo quản lạnh.

Dù bạn chọn cách nào trước hết nên tìm hiểu kĩ và mua hàng nơi đảm bảo uy tín chất lượng. Mộc Thảo Nhiên hy vọng những thông tin đã chia sẻ trên sẽ giúp quý khách mua sữa ong chúa tươi nguyên chất thật. Quý khách quan tâm đến sản phẩm của Mộc Thảo Nhiên vui lòng liên hệ qua điện thoại hoặc tới nơi để kiểm chứng hàng trước khi mua nhé.

Hotline: Mr Hùng – 0903 75 78 70  để được tư vấn bán hàng.

Địa chỉ: 85/15A Nguyễn Hữu Dật, Tây Thạnh, Tân Phú

Chúc quý khách thành công !