Giảm cân sau sinh hiệu quả với khoai lang

Có nhiều người cho rằng ăn khoai lang không thể giảm cân vì nó có chứa nhiều tinh bột, nhưng mọi người có biết lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và ½ so với khoai tây không?20160802_152815

Khoai lang là thực phẩm chứa nhiều vitamin, protein, tinh bột, axit amin, kẽm, magic,…là thực phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì không nên bỏ qua thực phẩm này nhé. Khoai lang không chỉ có tác dụng giảm cân mà giúp các mẹ chống táo bón sau sinh. Với cách làm rất đơn giản, các mẹ chỉ cần luộc, hấp hay nướng khoai ăn cùng với bữa chính. Mỗi bữa chỉ cần ăn giảm cơm đi và ăn khoai lang thay thế vừa không lo thiếu chất lại có được dáng dấp nhỏ gọn nữa.

Tại sao ăn khoai lang lại giảm cân sau sinh?

  • Như chúng ta đã biết, khoai lang chứa ít lượng tinh bột. Lượng tinh bột này chỉ bằng 1/3 so với cơm và ½ so với khoai tây.
    Khoai lang không có chất béo và cholessterol, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của tế bào mỡ.
    Chất xơ trong khoai lang sẽ giúp người ăn có cảm giác no nhanh, lâu đói, hạn chế việc ăn vặt và ăn nhiều.
  • Trong khoai lang chứa nhiền enzyme tiêu hóa giúp dạ dầy làm việc tốt, tiêu thụ lượng thức ăn đưa vào mà không để dư thừa. Đồng thời, hạn chế tình trạng thức ăn dư thừa tạo thành tế bào mỡ dưới da.
    Khoai lang chứa ít calo, điều này góp phần đẩy cân nặng xuống thành công.

Phương pháp giảm cân với khoai lang

Chế biến khoai lang để giảm cân rất đơn giản, các mẹ có thể luộc, nướng và hấp khoai lang. Tuyệt đối tránh chiên hoặc xào vì nếu có sự tiếp xúc dầu mỡ sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân của khoai lang. Đồng thời, dầu mỡ sẽ dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

Các mẹ có thể ăn khoai lang thay cơm hoặc kết hợp ăn với cơm như sau:

Bữa sáng nên ăn từu 2 – 3 củ khoai lang.
Bữa trưa hoặc bữa tối ăn giảm bớt lượng cơm, ăn nhiều khoai hơn.
Lưu ý: Các chị em không nên ăn khoai sống để giảm cân, vì trong khoai sống có chứa nhiều nguy cơ bệnh tật và không có tác dụng giảm cân như khoai lang chín. Để giảm cân thành công các mẹ nên kết hợp với một số điều sau:

Không nên ăn đồ ăn vặt hoặc thừa của con
Uống nước thường xuyên và đều đặn
Thường xuyên làm việc nhà, vận động nhẹ, không nên ngồi thụ động một chỗ.
Ngủ đúng và ngủ đủ giấc, không nên ngủ nhiều lần trong ngày hoặc thức đêm.
Chúc các mẹ giảm cân thành công!

ST.